Deadline: 19/03/2023

Chương Trình Tập Huấn Và Mô Phỏng Room XX 2023 Chính Thức Mở Tuyển Thành Viên Tham Dự (Tổ Chức Bởi UNDP Vietnam)

Bạn quan tâm đến các vấn đề quyền con người và mong muốn tìm hiểu các cơ chế quốc tế mà Việt Nam đang tham gia?

Bạn muốn thử vai một nhà ngoại giao hay một nhà hoạt động nhân quyền làm việc tại Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc?

Được tổ chức bởi Chương trình Phát triển của Liên Hợp Quốc (UNDP), ROOM XX dành cho các bạn trẻ quan tâm và mong muốn tìm hiểu về chuẩn mực nhân quyền phổ quát và các vấn đề quyền con người trên toàn thế giới. Đây là chương trình mô phỏng cơ chế Rà soát Định kỳ Phổ quát (UPR) tại Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc. Tên của chương trình được lấy cảm hứng từ Hội trường số 20 trong trụ sở Liên Hợp Quốc tại Geneva, Thụy Sĩ nơi diễn ra các phiên họp của Hội đồng Nhân quyền.

Rà soát Định kỳ Phổ quát (UPR) là cơ chế hướng đến cải thiện tình hình nhân quyền ở tất cả các quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc. Đây là một sáng kiến quan trọng của Hội đồng Nhân quyền trên cơ sở bình đẳng giữa các quốc gia.

🌈THỜI GIAN ĐĂNG KÍ: 02/03/ 2023  – 19/03/2023

🌈THÔNG TIN CHUNG :  

  • Tập huấn trực tuyến: 07-08/04
  • Tập huấn trực tiếp tại tòa nhà UN: 14-15/04
  • Chuẩn bị theo cặp hoặc theo nhóm cho phiên mô phỏng dưới sự hỗ trợ của chuyên gia 
  • Thực hành vận động hành lang và Mô phỏng cơ chế Rà soát Định kỳ Phổ quát tại tòa nhà UN: 11-13/05

Chương trình diễn ra bằng tiếng Việt và không thu phí. Chương trình có hỗ trợ đi lại và ăn ở tại Hà Nội với một số lượng hạn chế các thành viên không ở Hà Nội.

🌈ĐỐI TƯỢNG THAM GIA: 

  • Trên 18 tuổi
  • Quan tâm đến các vấn đề về quyền con người và mong muốn tìm hiểu thêm về các chuẩn mực và cơ chế quốc tế về quyền con người
  • Có thể tham gia đầy đủ trong thời gian Room XX 2023 diễn ra
  • Khuyến khích sự tham gia của các nhóm thiểu số (dân tộc, ngôn ngữ, nguồn gốc xã hội, xu hướng tính dục, bản dạng giới, dạng khuyết tật,..)

🌈THÔNG TIN LIÊN LẠC: Fanpage: Room XX

🌈ĐĂNG KÝ: TẠI ĐÂY

Shortlink: https://ivolunteer.vn/z/19443

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Phượt khám phá việt nam Thế giới du lịch Kênh khám phá trải nghiệm Những chuyến đi dài tuổi trẻ Thông tin du lịch việt nam Đi và cảm nhận cảnh đẹp đất nước Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ