Deadline: 31/08/2022

Bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội Phát Động Cuộc Thi Ý Tưởng Khởi Nghiệp Startup Kite 2022

🏆 TỔNG QUAN

Startup Kite là hoạt động hằng năm, nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, là sân chơi bổ ích, kích thích khả năng sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh và trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên. Năm 2022, cuộc thi được tổ chức từ tháng 5 đến tháng 11. Startup Kite năm nay gồm 5 nhóm tiêu chí, đó là: Tính mới, sáng tạo; Tính khả thi và cạnh tranh; Tính chuyên môn, ứng dụng khoa học công nghệ và kỹ thuật; thể thức trình bày, hình thức thuyết trình và phản biện; tính hiệu quả kinh tế – xã hội và ứng dụng thực tế.
Đây là lần thứ 3 Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp, với 2 lần tổ chức trước đó vào năm 2020 và 2021 đã có một số dự án được các nhà đầu tư, doanh nhân tiếp tục phát triển các ý tưởng thành dự án lớn, mang lại nhiều giá trị.

🏆 THỜI GIAN:

  • Vòng sơ tuyển: Diễn ra từ tháng 5 đến hết ngày 31/8 tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc. Các cơ sở sẽ tổ chức cuộc thi cấp trường để lựa chọn các ý tưởng/ dự án xuất sắc tham dự vòng bán kết.
  • Vòng bán kết: diễn ra từ 1/9 đến 31/10 do Vụ Công tác học sinh, sinh viên chủ trì, tổ chức thi trực tuyến với 2 nội dung là thi thuyết trình và phản biện để chọn ra các ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc vào vòng chung kết.
  • Vòng chung kết: thi kêu gọi vốn đầu tư ảo (thuyết trình và thương thuyết với các nhà đầu tư) và xử lý tình huống sẽ tổ chức vào tháng 11 với hình thức trực tiếp tại TP. Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, các thí sinh/đội thi được vào vòng chung kết sẽ được tổ chức kết nối với các doanh nhân và hướng dẫn hoàn thiện ý tưởng dự án để thi chung kết.

  • Dự kiến Lễ trao giải Startup Kite 2022 sẽ được tổ chức vào tháng 11, tại TP. Hồ Chí Minh.

🏆  CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

  • Cơ cấu giải thưởng năm 2022 gồm: 01 giải nhất, tối đa 02 giải nhì, tối đa 03 giải ba, giải khuyến khích và các giải khác.
  • Mỗi giải nhất, nhì, ba được tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội kèm tiền thưởng, cúp khởi nghiệp v cơ hội nhận hỗ trợ triển khai dự án từ các nhà đầu tư.

 

Shortlink: https://ivolunteer.vn/z/12294

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Lượt xem: 12

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ