• Mình follow fanpage của Ivolunteer trên fb và đọc được một số bài rất hay, chia sẻ về những tip trong công việc và học tập. Trong đó mình ấn...

  Mình follow fanpage của Ivolunteer trên fb và đọc được một số bài rất hay, chia sẻ về những tip trong công việc và học tập. Trong đó mình ấn tượng nhất là "KỸ NĂNG ĐỌC HIỂU TÀI LIỆU VÀ HỌC TẬP HIỆU QUẢ VỚI PHƯƠNG PHÁP SQ3R".

  SQ3R là phương pháp đọc hiểu, gồm 5 bước chính : khảo sát, đặt câu hỏi, đọc, nhớ lại và ôn tập.

  Ở bước 1 Khảo sát – nơi thu thập thông tin cần thiết

  Bạn cần đọc tiêu đề, phần tóm tắt, những tiêu đề phụ và những phần in đậm.

  Trong bước 2: Đặt câu hỏi – giúp gia tăng sự tập trung

  Từ tiêu đề, hãy nghĩ ra những câu hỏi mà bạn nghĩ sẽ tìm được đáp án trong phần đó. Như vậy, quá trình tiếp theo sẽ là hành trình bạn chủ động tìm câu trả lời cho các câu hỏi của mình trước đó.

  Bước 3: Đọc – điền thông tin vào các cấu trúc mà bạn đã có được

  Đọc từng đoạn của bài đọc một với tâm thế tìm kiếm lời giải cho những câu hỏi của bạn. Suốt quá trình đọc, bạn luôn có thể đặt thêm được những câu hỏi mới tương ứng với nội dung một đoạn văn bản bất kỳ.

  Bước 4 : Nhớ lại – giữ việc đọc và học song song

  Sau mỗi phần văn bản, hãy tạm dừng và nhớ lại câu hỏi của bạn và xem mình có thể nhớ được câu trả lời không.

  Bước 5: Ôn tập lại kiến thức bạn vừa học hàng ngày và hàng tuần

  Mình đã thử và thấy thực sự hiệu quả, nhất là học những môn phải tư duy như môn thống kê xh học mà mình đang học ở đại hoc. Mong mn cũng đọc được bài này trên fanpage và hãy thử thực hành theo để thấy sự hiệu quả của nó.

  Tham khảo thêm : ivolunteer.vn/z/13753

  Phượt khám phá việt nam Thế giới du lịch Kênh khám phá trải nghiệm Những chuyến đi dài tuổi trẻ Thông tin du lịch việt nam Đi và cảm nhận cảnh đẹp đất nước