• Chương trình tình nguyện là giúp mình có thêm những trải nghiệm bổ ích, thú vị và rất thiết thực. Tình nguyện giúp cho mình yêu cuộc sống hơn, có...

  Chương trình tình nguyện là giúp mình có thêm những trải nghiệm bổ ích, thú vị và rất thiết thực. Tình nguyện giúp cho mình yêu cuộc sống hơn, có động lực để cố gắng hơn trong cuộc sống và tạo dựng được nhiều mối quan hệ hơn. Mình có thể đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho xã hội và nâng cao tinh thần sinh viên, sức trẻ và tuổi trẻ mà mình có hôm nay không bĩ lãng phí. Khiến cho quãng đời sinh viên của mình nhiều trải nghiệm và đáng nhớ . Có lẽ đó là những gì iVolunteer đã mang lại và giúp mình trở thành phiên bản tốt nhất qua các dự án, các đợt tình nguyện mà iVolunteer tổ chức.Cá lợi ích của tình nguyện:

  1. Kết nối bạn với mọi người

  Một trong những lợi ích của việc đi làm tình nguyện là sự tác động của bạn đến cộng đồng. Ngoài việc bạn đóng góp một phần công sức của mình để làm cho xã hội tốt đẹp hơn; bạn còn có cơ hội giao lưu, kết nối với nhiều người khác; mở rộng mạng lưới kết nối của bạn; từ đó tăng cường kỹ năng xã hội cho bản thân.

  2. Có thêm bạn mới

  Một trong cách tốt nhất để có thêm bạn mới và tăng cường tình bạn cũ là làm việc và chia sẻ cùng nhau. Làm tình nguyện là một cách tuyệt vời để bạn gặp những người mới; đặc biệt là khi bạn là người mới trong môi trường đó. Tình nguyện sẽ mang đến cho bạn cơ hội để tiếp xúc và kết bạn với những người cùng sở thích và mục tiêu để rồi dễ dàng hòa nhập với nhau.

  3. Nâng cao kỹ năng xã hội và mối quan hệ của bạn

  Ngoài số ít người có khả năng mạnh dạn; tự nhiên trước tập thể thì đa số sẽ cảm thấy “xấu hổ” và nhút nhát khi làm việc đó. Tình nguyện cung cấp cho bạn cơ hội để bạn thực hành và phát triển các kỹ năng xã hội đó. Bạn phải thường xuyên làm việc với tập thể cũng như có nhiều hoạt động diễn ra khi bạn tham gia tình nguyện.

  4. Kết nối và xây dựng khả năng làm việc nhóm

  Cũng như trên, kỹ năng làm việc nhóm là một trong những kỹ năng quan trọng bạn cần phải có trong quá trình học tập cũng như đi làm sau này. Trừ khi bạn là người “kiệt xuất”, mọi vấn đề giải quyết cần phải có tập thể. Do vậy, tình nguyện cũng là cơ hội bạn thực hành kỹ năng làm việc và thảo luận nhóm – trong đó có các kỹ năng như: lên kế hoạch, sắp xếp thời gian, tổ chức thảo luận, phân chia công việc…

  5. Tốt cho tinh thần và cơ thể bạn

  Cả học kỳ và năm học bạn vùi đầu vào bài vở và không có thời gian hoạt động bên ngoài? Bạn cảm thấy căng thẳng với việc học hành? Tình nguyện cũng là cách để bạn xả “stress” sau những kỳ học dài. Bạn được hoạt động chân tay thay vì ngồi lì trước bàn học hay màn hình máy tính. Tình nguyện làm bạn tăng sự tự tin và lạc quan hơn về tinh thần. Khi đó, không có lý do gì bạn không gặt hái được mục tiêu của mình đặt ra.

  6. Tốt cho sự nghiệp của bạn

  Bạn đang có suy nghĩ về công việc? Hoạt động tình nguyện có thể giúp bạn có được kinh nghiệm trong lĩnh vực bạn quan tâm và gặp gỡ những người trong lĩnh vực này. Trong khi xã hội đang “bội thực” với tấm bằng Đại học thì các kỹ năng bạn học được khi tham gia tình nguyện lại là lợi thế lớn cho bạn sau này khi đi phỏng vấn xin việc. Cơ hội của bạn được mở rộng và bạn hoàn toàn có sự lựa chọn về vị trí công việc phù hợp.

  7. Làm bạn vui vẻ và có trách nhiệm

  Hoạt động tình nguyện là một cách thú vị và dễ dàng để khám phá ra sở thích và đam mê của bạn. Bạn được đóng góp sự sáng tạo và công sức của mình để hoàn thành một nhiệm vụ nào đó. Bạn sẽ có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và cuộc sống.

  Mọi người có thể tham khảo link sau nhé:https://l.facebook.com/l.php?u=https%3A%2F%2Fivolunteer.vn%2Fz%2F21154%3Ffbclid%3DIwAR0uLk5YscXGyiizYZ3JhWtIanx4epZwV5m15abIwa1KIOfmQb5wPcbDco4&h=AT04XKXto-s0PR3yPx3JSHGCghI-zE0Qa9dE5KEcIcT-YBiWxNK3mpQcV6STEjkHuNPqfsexLM2866ghgLBFhZMZCZgVfTI35bZ28cK5s23d_skYbPgHxSHoHEqVLibV_WosZNulo_M78ejh&__tn__=R]-R&c[0]=AT0kvgj0LV51aBLRahbuuStHioFl99q__2XlRLHDmN2JVV_7DqhtsJPOxJqyHHu-qscOwR9Vecmz19hc24r3sie2NaQsPgZUmaTE2ihfZJmGAzlbll1N7VHCLN3MV5ZeZqYORSYtGp4xWmvazgGDvm3tIF-hXbqkMEVMdtwjMIg7Q_a1QGoktHcsav14cvIjkZ6TXQ

  Phượt khám phá việt nam Thế giới du lịch Kênh khám phá trải nghiệm Những chuyến đi dài tuổi trẻ Thông tin du lịch việt nam Đi và cảm nhận cảnh đẹp đất nước