Sự Kiện

[Toàn Quốc] Cơ Hội Nhận Được 30 Triệu Đồng Từ Cuộc Thi Thiết Kế Linh Vật Hiến Máu Tình Nguyện

🌸Trong những năm qua, công tác hiến máu tình nguyện (HMTN) là hoạt động nhân đạo, nhân văn được sự quan tâm, ủng hộ tích cực của đông đảo cộng đồng không chỉ ở Việt Nam mà khắp các nước trên thế giới. Nhằm tìm kiếm một linh vật đại diện, góp phần tích cực vào việc tuyên truyền, quảng bá hoạt động HMTN tới đông đảo các tầng lớp nhân dân, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức cuộc thi thiết kế linh vật về hoạt động HMTN.

 

☀️ MỤC ĐÍCH: 

Cuộc thi nhằm tuyển chọn linh vật có thiết kế đẹp, phù hợp, có tính đại diện cho hoạt động HMTN tại Việt Nam và được sử dụng trong các vật phẩm, ấn phẩm, tài liệu tuyên truyền hoạt động HMTN.

 

🍀 ĐỐI TƯỢNG DỰ THI: 

Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam từ 18 tuổi trở lên. Thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo không được phép dự thi.

 

🌿 YÊU CẦU CỦA LINH VẬT:

 • Mẫu thiết kế linh vật cần sinh động, ấn tượng thể hiện được tinh thần nhân văn và giá trị cứu người của hoạt động HMTN, có tính thẩm mỹ (bố cục cân đối, chặt chẽ, tối đa 3 màu, khuyến khích sử dụng màu đỏ, màu trắng), dễ nhận biết, ấn tượng, hiện đại.
 • Linh vật mang hình dáng hoặc cách điệu hình dáng của một con vật bất kỳ không có thật hoặc có thật mà gần gũi, thân thuộc với nét văn hoá, thuần phong mĩ tục của người Việt.
 • Không được kết hợp từ 02 con vật trở lên, linh vật phải là bản gốc, không sao chép từ bất kỳ nguồn nào. Khuyến khích các tác giả kết hợp hài hòa linh vật với thông điệp “Vì sức khoẻ dòng máu Việt”.
 • Không sử dụng hình dấu cộng chữ thập (là biểu tượng Chữ thập đỏ) trong thiết kế.
 • Mẫu thiết kế linh vật phải thích hợp trên nhiều kích cỡ, chất liệu (kim loại, đá, nhựa, bông, nỉ…), nhiều loại sản phẩm (huy hiệu, biểu tượng, áo, ba lô, thú nhồi bông, tượng, các loại quà tặng, sản phẩm truyền thông, sản phẩm in ấn…), phù hợp cho hình ảnh 02 chiều và 03 chiều.
 • Không giới hạn số lượng tác phẩm dự thi của một tác giả. Các tác giả dự thi có thể cần chỉnh sửa một số chi tiết theo yêu cầu của Ban giám khảo để hoàn thiện thiết kế theo mong muốn của Ban tổ chức.

 

🌼 QUY CÁCH THỂ HIỆN LINH VẬT:

 • Linh vật dự thi được thiết kế bằng phần mềm đồ họa chuyên nghiệp như CorelDraw, Adobe Illustrator (AI), Adobe Photoshop, 3D… và có chú thích các chỉ số màu. Nếu gửi file mềm qua email thì cần xuất file thiết kế từ phần mềm ở định dạng PNG, PDF và có độ phân giải 300 dpi trở lên.
 • Mỗi thiết kế dự thi thể hiện trên khổ A4: hình linh vật ở giữa với kích thước lớn nhất 15 cm và 3 hình linh vật thu nhỏ (kích thước 3 cm) gồm 01 bản màu, 01 bản đen trắng và 01 phiên bản trong không gian 03 chiều có bối cảnh (tự chọn).
 • Khuyến khích thể hiện linh vật trên bản mock-up.
 • Mỗi tác phẩm dự thi phải đính kèm một bản thuyết trình ngắn gọn về ý tưởng thiết kế, ý nghĩa của tác phẩm, không quá 300 từ. Bản thuyết trình được soạn bằng tiếng Việt có dấu hoặc tiếng Anh (đối với tác giả nước ngoài), font chữ Times New Roman, cỡ chữ 14.
 • Tác phẩm dự thi không được ký tên, không sử dụng bất kỳ ký hiệu riêng trên tác phẩm.
 • Tác phẩm phải chưa được sử dụng, xuất hiện trên bất kỳ sản phẩm, phương tiện thông tin đại chúng nào ở trong và ngoài nước.
 • Tác giả dự thi phải chịu trách nhiệm về tác phẩm của mình thiết kế. Ban Tổ chức có quyền loại bất cứ tác phẩm dự thi nào nếu vi phạm thuần phong mỹ tục, nghi ngờ hoặc có bằng chứng phạm quy mà không cần phải đưa ra lý do hay giải thích.
 • Nếu có phát hiện vi phạm bản quyền tác giả sau khi công bố giải thưởng, Ban tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng và huỷ bỏ kết quả đã công bố đối với tác phẩm đó; đồng thời không chịu trách nhiệm khi có xảy ra tranh chấp quyền tác giả của tác phẩm.

 

📝 SỬ DỤNG LINH VẬT:

 • Các tác phẩm đạt giải sẽ được Ban tổ chức toàn quyền sử dụng tuyên truyền trên các trang thông tin và ấn phẩm liên quan đến hoạt động HMTN mà không phải xin phép tác giả. Các tác giả đạt giải có thể phải chỉnh sửa tác phẩm theo yêu cầu của Ban tổ chức (khi thấy cần thiết).
 • Linh vật được sử dụng chính thức không nhất thiết là nguyên gốc của tác phẩm dự thi; có thể trang trí, điều chỉnh cho phù hợp với các sự kiện, dịp lễ lớn và tính thẩm mỹ. Tác giả không được sử dụng mẫu thiết kế linh vật đã đạt giải tại cuộc thi này để sử dụng vào mục đích khác khi chưa có sự đồng ý của Ban tổ chức.
 • Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đồng sở hữu sản phẩm làm công cụ và ấn phẩm truyền thông liên quan đến hoạt động HMTN.

 

✉️ HÌNH THỨC GỬI BÀI:

– Bài dự thi có thể gửi qua email (bản mềm) hoặc nộp bản cứng qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp.

– Nếu là bản mềm, tiêu đề email ghi rõ theo cú pháp: Họ tên – Gửi … sản phẩm dự thi (Trong đó “…” là số lượng sản phẩm, ví dụ: Nguyễn Văn A – Gửi 02 sản phẩm dự thi), gửi về hòm thư linhvathienmau@gmail.com. Trong nội dung email nêu rõ thông tin tác giả: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, email, link tài khoản cá nhân trên Facebook/ Instagram (nếu có).

– Nếu là bản cứng, hồ sơ dự thi được đựng trong 01 phong bì A4, bên ngoài phong bì ghi: Bài dự thi thiết kế linh vật hiến máu tình nguyện. Kèm theo thông tin chi tiết về tác giả: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, email (nếu có).

– Tác giả dự thi chỉ được lấy một tên, một địa chỉ. Nếu sử dụng nghệ danh phải ghi kèm tên chính thức. Tác phẩm dự thi phải do chính người dự thi thực hiện.

 • Nơi nhận: Văn phòng Trung tâm Máu Quốc gia. Địa chỉ: Phòng 602, Tầng 6, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương (Phố Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội).
 • Hồ sơ dự thi gồm:

+ Đơn đăng ký dự thi (đánh máy theo mẫu đính kèm, ký tên đối với nộp bản cứng).

+ Thiết kế linh vật (bản đen trắng, bản màu, bản không gian 03 chiều đối với mỗi linh vật, bản mock-up nếu có).

+ Bản thuyết minh ý tưởng cho từng tác phẩm.

* Lưu ý đối với tác giả dự thi nhiều tác phẩm: Mỗi thiết kế linh vật và bản thuyết minh cho từng tác phẩm được thể hiện riêng trên từng file/bản in khổ A4 khác nhau.

 

🎉 CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

– 01 Giải nhất: Tiền mặt 30.000.000 đồng (Ba mươi triệu đồng) + Giấy chứng nhận + 01 bút vẽ kỹ thuật số + 01 gói xét nghiệm máu tổng quát tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương + Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

– 02 Giải nhì: Mỗi giải bao gồm: Tiền mặt 5.000.000 đồng (Năm triệu đồng) + Giấy chứng nhận + 01 gói xét nghiệm máu tổng quát tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương + Giấy khen của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

– 02 giải ba: Mỗi giải bao gồm: 2.000.000 đồng (Hai triệu đồng) + Giấy chứng nhận + 01 gói xét nghiệm máu tổng quát tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

👉 THÔNG TIN CHI TIẾT: TẠI ĐÂY

Shortlink: https://ivolunteer.vn/z/6119

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top List in the World Top 10 Cửa Hàng Đồ Gia Dụng TPHCM Chất Lượng Và Uy Tín