Deadline: 10/8/2022

Tuyển Đại Biểu Ứng Tuyển Chương Trình Học Bổng Thanh Niên ASEAN Lần Thứ 4/2022 (Tài Trợ Toàn Phần Tới Singapore)

Nhận lời mời của Hội đồng Thanh niên Quốc gia Singapore, Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam sẽ giới thiệu các đại biểu ứng tuyển Chương trình Học bổng Thanh niên ASEAN lần thứ tư năm 2022 được tổ chức theo hình thức trực tiếp từ ngày 29/10 – 05/11/2022 tại Singapore và tại Jakarta, Indonesia.

Chương trình được tổ chức là một trong những những đóng góp chính cho Kế hoạch hoạt động thanh niên ASEAN giai đoạn 2021-2025 với các mục tiêu bao gồm:

 • (1) Phát triển kỹ năng lãnh đạo cho các nhà lãnh đạo trẻ trong ASEAN;
 • (2) Xây dựng một mạng lưới gắn kết giữa các nhà lãnh đạo trẻ trong 3 khu vực: nhà nước, tư nhân và hoạt động xã hội (3P);
 • (3) Đem lại cho lãnh đạo thanh niên ASEAN nhiều cơ hội mới trong khu vực.

Lấy cảm hứng từ chủ đề năm Campuchia làm Chủ tịch ASEAN 2022: “ASEAN hành động: Cùng nhau giải quyết thách thức”, AYF năm 2022 tập trung vào sự chung tay của ASEAN trong việc hành động để khắc phục các vấn đề và bất ổn mà khu vực phải đối mặt, đặc biệt là kể từ khi xuất hiện đại dịch COVID-19. Nội dung của chương trình bao gồm: các buổi hội thảo, đối thoại với sự tham gia của diễn giả uy tín trong 3 khu vực nêu trên cùng nhiều mô hình học tập, hoạt động tham quan thực tế, hoạt động nhóm… Sau chương trình, các đại biểu, các nhà lãnh đạo trẻ được khuyến khích làm việc hợp tác trong các dự án chung của khu vực hoặc song phương bắt nguồn từ chủ đề hoặc các lĩnh vực cần thiết do các đại biểu AYF quan tâm, nghiên cứu. Các dự án sẽ được xem xét hỗ trợ bởi Quỹ Thanh niên Singapore-ASEAN.

II. TIÊU CHUẨN ĐẠI BIỂU

 • Là công dân Việt Nam từ 27 đến 35 tuổi, có sức khỏe tốt.
 • Có khả năng giao tiếp, thảo luận và sử dụng tiếng Anh thành thạo.
 • Đại biểu có thể là lãnh đạo thanh niên hiện đang giữ các vai trò lãnh đạo/quản lý, giám đốc điều hành hay người sáng lập một công ty khởi nghiệp hoặc một tổ chức xã hội xã hội, hoặc đang điều hành tập đoàn hoặc công ty tư nhân; là bác sĩ, nhà khoa học trẻ, lãnh đạo thanh niên hoặc người có ảnh hưởng trong cộng đồng/nhóm của họ, có khả năng trở thành lãnh đạo trong tương lai. Không giới hạn số lượng đại biểu đề cử.
 • Có kiến thức về ASEAN và quan hệ giữa Việt Nam – Singapore, Việt Nam – ASEAN.
 • Ưu tiên đại biểu có đóng góp tích cực cho công tác Đoàn, Hội và các hoạt động xã hội.

III. KINH PHÍ

 • Phía Singapore đài thọ toàn bộ chi phí tham gia hoạt động bao gồm vé máy bay quốc tế khứ hồi, ăn, ở, đi lại tại chỗ trong thời gian hoạt động tại Singapore.
 • -Cơ quan cử đại biểu đài thọ hoặc đại biểu tự túc chi phí bảo hiểm, chi phí cá nhân, chi phí tiêu vặt, tặng phẩm, chi phí vắc xin (nếu có) và các chi phí khác liên quan.

IV. HỒ SƠ XÉT TUYỂN

👉 Thí sinh đăng ký tham gia chương trình theo hướng dẫn cụ thể tại đường link: TẠI ĐÂY 

👉 Sau khi hoàn tất hồ sơ tại đường link trên, thí sinh gửi email tới địa chỉ  email aseanyouthvietnam@gmail.com với chủ đề email: Đăng ký Học bổng thanh niên ASEAN lần thứ 4 năm 2022 – Họ và tên – Năm sinh, email bao gồm:

– Bản scan hộ chiếu còn hạn đến ít nhất đến 30/04/2023 (ít nhất 06 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Singapore). Đối với đại biểu chưa có hộ chiếu, đề nghị có kế hoạch làm hộ chiếu nếu trúng tuyển.

– Bản scan ảnh thẻ chụp trên nền phông trắng.

– Bản scan các giấy tờ không bắt buộc, khuyến khích có, bao gồm:

+ Các loại văn bằng, chứng chỉ tiếng Anh.

+ Tóm tắt thành tích cá nhân và đóng góp của ứng viên đối với hoạt động Đoàn/ Hội tại cơ sở, địa phương, trường học được xác nhận của tổ chức Đoàn cơ sở.

+ Các loại chứng chỉ, chứng nhận thành tích cá nhân đối với các hoạt động xã hội tại trường học, nơi cư trú, các tổ chức…

👉 Lưu ý về hồ sơ:

 • Bản scan các giấy tờ, chứng chỉ nêu trên phải được scan từ bản gốc. Trường hợp mất bản gốc phải là bản có công chứng hoặc chứng nhận từ cơ quan có thẩm quyền. Bản scan được đặt dưới định dạng PDF, mỗi file không quá 2MB.
 • Hạn chót đăng ký qua link và gửi email: Trước 23h00 ngày 10/8/2022 (thứ Tư).
 • Tất cả hồ sơ nộp muộn, nộp thiếu và không đúng theo yêu cầu sẽ không được bổ sung và chấp nhận sau hạn chót nêu trên.

Ban Giám khảo sẽ lựa chọn đại biểu thông qua hồ sơ và phỏng vấn sơ tuyển, đại biểu nào vượt qua vòng sơ tuyển sẽ được hướng dẫn đăng ký tham gia dự tuyển chính thức chương trình và gửi giấy giới thiệu tới Hội đồng Thanh niên Quốc gia Singapore (NYC). Danh sách thí sinh lọt vào vòng phỏng vấn sẽ được thông báo qua email và điện thoại.

————————————–

Mọi thắc mắc về hồ sơ xin liên hệ:

 • Ban Quốc tế Trung ương Đoàn qua email aseanyouthvietnam@gmail.com (Cán bộ phụ trách: Đ/c Nguyễn Thị Minh Châu, Chuyên viên). Y
 • Yêu cầu không liên hệ qua điện thoại, email sẽ được trả lời các bạn chậm nhất sau 01 – 02 ngày làm việc.

Shortlink: https://ivolunteer.vn/z/12581

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Lượt xem: 15

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ