• BẠN CÓ BIẾT…

  BẠN CÓ BIẾT…

  Bạn đã từng nghe qua điều này chưa: “Nếu bạn nghe một điều lặp đi lặp lại quá nhiều lần thì bạn sẽ dần mặc định rằng nó chính là sự thật”

  Chẳng hạn như mình những năm cấp 2 luôn tự nói với bản thân và mặc định rằng: các bài toán cuối cùng của các bài kiểm tra đều là các bài toán khó và mình đã không hề cố gắng để giải các bài toán đó dù chỉ một lần. Điều này khiến điểm số của mình luôn không đạt được mức cao nhất như mình từng kỳ vọng.

  Để biến “sự thật” này trở thành một công cụ có ích cho bản thân thì đòi hỏi bản thân của mỗi chúng ta phải luôn tin vào chính mình. Chẳng hạn bản thân mình mỗi khi gặp những khó khăn luôn tự nhủ rằng: “Dũng cảm lên nào, hãy đối diện với những khó khăn đó đi. Ít nhất nếu không vượt qua được khó khăn thì đây cũng là cơ hội tuyệt vời để tích lũy được những kinh nghiệm quý giá”.

  P/s: Không biết mọi người có để ý không nhưng bản thân mình nghĩ rằng sự thật này có liên quan một phần đến “Luật hấp dẫn”

  Phượt khám phá việt nam Thế giới du lịch Kênh khám phá trải nghiệm Những chuyến đi dài tuổi trẻ Thông tin du lịch việt nam Đi và cảm nhận cảnh đẹp đất nước