Sự Kiện

[Toàn Quốc] Hội Nhà Văn Việt Nam Phát Động Cuộc Vận Động Sáng Tác Văn Học Về Đề Tài Thiếu Nhi Đợt 1

✒️ GIỚI THIỆU

Văn học thiếu nhi là một trong những hoạt động quan trọng và được ưu tiên của Ban Chấp hành (BCH) Hội Nhà văn Việt Nam khóa X. Cuộc vận động sáng tác văn học về đề tài thiếu nhi kéo dài trong 5 năm, chia làm hai đợt hướng tới mục đích thông qua sáng tác văn học, ca ngợi, cổ vũ, tôn vinh những đức tính, những hành động, những suy nghĩ tốt đẹp, từ đó khơi gợi, bồi đắp, làm giàu cho tâm hồn thiếu nhi, hướng thiếu nhi trở thành những con người có nhân cách, có ích trong tương lai.

✒️ ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

  • Tất cả công dân Việt Nam ở trong và ngoài nước, trừ các thành viên Ban Tổ chức, Hội đồng Sơ khảo, Hội đồng Chung khảo của cuộc vận động.
  • Ban tổ chức đặc biệt khuyến khích sự tham gia sáng tác của các em thanh, thiếu niên, nhi đồng.

✒️ NỘI DUNG CUỘC THI

– Về thể loại: Văn xuôi và Thơ.

– Về tác phẩm: là sách đã in, hoặc còn ở dạng bản thảo. 

  • Nếu là sách đã xuất bản phải có thời hạn nộp lưu chiểu từ ngày 1/10/2021 đến 15/6/2023. 
  • Tác phẩm là bản thảo gồm: tập truyện ký, tập truyện ngắn, tiểu thuyết, tập thơ đã hoàn chỉnh (không xét tác phẩm đơn lẻ). 
  • Bản thảo in trên giấy A4 đóng thành quyển.

– Mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm thuộc các thể loại khác nhau nhưng phải thống nhất họ tên hoặc bút danh. Tác phẩm dự Cuộc vận động phải chưa tham dự một cuộc thi nào khác, chưa từng in trước thời hạn cho phép và không tham dự các cuộc thi khác cho đến khi kết thúc Cuộc vận động này.

✒️ CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

  • Gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 5 giải ba, 8 giải khuyến khích
  • Lễ trao giải sẽ tiến hành vào dịp Tết trung thu năm 2023

✒️ CÁCH THỨC NỘP BÀI

Gửi tác phẩm dự thi về địa chỉ: Ban Sáng tác, Hội Nhà văn Việt Nam, số 9 Nguyễn Đình Chiểu, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

✒️ THÔNG TIN CHI TIẾT: NGAY TẠI ĐÂY

Shortlink: https://ivolunteer.vn/z/6816

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top List in the World Top 10 Cửa Hàng Đồ Gia Dụng TPHCM Chất Lượng Và Uy Tín